Những sai lầm cần tránh khi thiết kế trang website và cách khắc phục

Có hàng tấn trang web trên Internet, và hàng trăm hoặc có thể hàng ngàn được tạo ra theo ngày. Đây là một điều rất thú vị để suy ngẫm – Các thành phần của một trang web tốt là gì?

Xây dựng một trang web có thể là khó khăn và gặp nhiều sai lầm nhưng thách thức thực sự nằm trong làm cho nó sử dụng được cũng như những sai lầm khi thiết kế logo thương hiệu

Vấn đề là hầu hết các nhà thiết kế web quên rằng trang web đã không được tạo ra cho mình, nhưng để giải quyết nhu cầu của người dùng.

Trong bài này, chúng tôi muốn nhấn mạnh sai lầm thiết kế web mà các nhà phát triển web và các nhà thiết kế đưa ra và một số gợi ý về những sai lầm này có thể tránh được dễ dàng như thế nào :

Không tìm thấy hộp tìm kiếm trên website?

Web giống như một kho lưu trữ thông tin. Cho dù đó là một trang web của công ty hay đơn thuần là một blog, một hộp tìm kiếm là điều cần thiết.

Khách truy cập có thể tìm kiếm cái gì đó ẩn trong trang web, với hộp tìm kiếm, rất có thể là, khách truy cập sẽ có được những gì họ muốn.

Hộp tìm kiếm trên website

Đề xuất cách khắc phục:

Google Custom Search là một cách gọn gàng, đơn giản và hiệu quả để bắt đầu. Nó cho phép khách truy cập tìm kiếm trang web của bạn một cách hiệu quả.

Chỉ cần sao chép mã HTML từ bảng điều khiển và dán vào trang web của bạn, bạn đã có một chức năng tìm kiếm ngay trên trang web của bạn.

Đây là một mã đơn giản để hiển thị công cụ tìm kiếm của Google trên trang của bạn. Tất cả bạn phải làm là thay đổi tên trang web thành tên trang web của bạn. Thêm vào đó, bạn có thể sửa đổi giá trị gửi cho bất cứ điều gì bạn thích.

Website không đảm bảo được tính dễ đọc

Đây là một phần quan trọng của thiết kế web. Tất nhiên, một thiết kế giao diện tốt sẽ thu hút sự chú ý của người dùng nhưng người dùng phải đọc văn bản để có thể nắm bắt thông tin mà họ mong muốn. Một số trang web sử dụng kiểu phông chữ kỳ quặc và kích cỡ khiến đọc một nỗi đau.

Đề xuất cách khắc phục:

May mắn thay, có những cách đơn giản mà bạn có thể làm để cải thiện trải nghiệm đọc của người dùng trên trang web của bạn. Sử dụng một kiểu chữ Sans serif vì nó cho phép đọc dễ dàng trên web.

So sánh các kế hoạch màu sắc của hầu hết các trang web lớn và chú ý đến việc màu sắc cải thiện khả năng đọc. Một nơi tốt để thử các chương trình màu khác nhau là Adobe Kuler .

Giao diện nội dung trang web không tổ chức.

Nội dung của trang web là điều thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web đó. Nội dung được cấu trúc như thế nào sẽ làm cho nó thành công hay thất bại. Người dùng không đọc trừ khi hoàn toàn cần thiết nhưng quét thông tin và chọn những điểm quan tâm trên một trang web.

Một số nhà thiết kế chỉ đặt một khối văn bản trên trang web và hoàn toàn bỏ qua các đề mục, các tiêu đề phụ, đạn, từ khoá, đoạn văn, v.v.

Sử dụng tiêu đề trang thích hợp cho mỗi trang web để người dùng biết chính xác vị trí của họ. Một số nhà thiết kế thậm chí quên đặt tên cho trang web.

Nói chung, tồi tệ nhất trong danh mục này sẽ đặt các nội dung không chính xác, không thể truy cập, không đáng kể hoặc lạc hậu trên trang web của bạn.

Thiết kế giao diện web không có tổ chức

Nội dung phải trùng với chủ đề chung của trang web và hữu ích. Nếu một trang đang được xây dựng, tại sao lại phải đặt nó lên? Nếu một nhà thiết kế thực sự phải, thì nó chỉ là tạm thời và 3 tuần sẽ không còn được coi là tạm thời.

Đề xuất cách khắc phục:

Tổ chức nội dung trên trang web của bạn sử dụng HTMLCSS nên được sử dụng khi tạo thiết kế các trang của bạn. Tạo khoảng trắng đủ giữa văn bản và hình ảnh của bạn bằng cách sử dụng lề.

Cập nhật và nhất quán . Mục đích của việc cập nhật không chỉ để thêm nội dung mới mà còn để phát hiện và khắc phục sai lầm trong quá khứ. Jakob Nielsen đề nghị bạn thuê một trang web “làm vườn”.

Ngân sách để thuê người làm trang web làm thành viên nhóm của bạn. Bạn cần ai đó để rễ cỏ dại và trồng lại hoa khi trang web thay đổi nhưng hầu hết mọi người muốn dành thời gian tạo ra nội dung mới hơn về bảo trì.

Trên thực tế, bảo trì là cách rẻ tiền để nâng cao nội dung trên trang web của bạn vì nhiều trang cũ vẫn giữ liên quan và phải được liên kết với các trang mới

Điều hướng người dùng trên website sai

Điều hướng trong một trang web nên liền mạch. Người dùng có thể tìm đường xung quanh một cách dễ dàng. Mặc dù không có tiêu chuẩn để điều hướng trong một trang web, đặc biệt khi các công nghệ phát triển web mới xuất hiện, điều bắt buộc là phải hiểu rằng điều hướng phải trực quan và nhất quán.

Nếu văn bản được sử dụng làm điều hướng, nó phải ngắn gọn. Các phép ẩn dụ bằng hình ảnh không nên được phát minh lại. Nếu các siêu liên kết được sử dụng, thì chúng nên nổi bật so với phần văn bản.

Liên kết chết nên không có chỗ trên bất kỳ trang web nào. Điều này làm tăng sự nhầm lẫn của người sử dụng và lãng phí thời gian. Và thậm chí còn tồi tệ hơn là có một liên kết trên trang chủ có liên kết đến trang chủ.

Đề xuất cách khắc phục:

Làm điều hướng trơn tru bằng cách sử dụng mô tả văn bản cho tất cả các liên kết. Cung cấp văn bản alt cho hình ảnh. Sử dụng kỹ thuật mô tả văn bản thay thế cho liên kết Flash hoặc Javascript.

Tổ chức và cấu trúc điều hướng của bạn song song với chủ đề của trang web. Các trang web cá nhân có thể đủ khả năng để được sáng tạo hơn nhưng truy cập được nhưng một trang web kinh doanh đòi hỏi hiệu quả hơn và rõ ràng.

Hãy nhớ rằng, nếu người dùng không thể tìm thấy những gì họ muốn trong ít hơn 3 lần nhấp chuột, hầu hết mọi người sẽ để lại ngay lập tức.

Thiết kế giao diện trang web không phù hợp.

Sự sáng tạo quá mức có thể chỉ là vậy. Quá đáng! Một số nhà thiết kế đưa nó đến một cấp độ khác khi tạo trang web bằng cách tạo ra các mẫu thiết kế khác nhau cho mỗi trang web trong một trang web. Điều này không có nghĩa là gây nhầm lẫn cho người dùng.

Và hoàn toàn gây phiền nhiễu. Không có vấn đề như thế nào nổi bật và hấp dẫn một trang web, nếu nhìn tổng thể và cảm thấy không nhất quán, người dùng không thể liên quan đến nó và cảm thấy ít kiểm soát hơn. Do đó, để lại ngay khi họ đến.

Đề xuất cách khắc phục:

Sử dụng tiêu chuẩn phù hợp mẫu cho mỗi trang với các liên kết đến các phần chính của trang web.Từ khóa rất đơn giản. Tạo thiết kế thẩm mỹ đơn giản và người dùng sẽ không bao giờ bị nhầm lẫn trên trang web của bạn.

Độ phân giải màn hình web không thân thiện.

Tôi chắc chắn chúng tôi đã truy cập các trang web nơi bạn phải di chuyển theo chiều ngang. Đây là một tuyệt đối không-không có trong thiết kế web hiện đại.

Một nhà thiết kế giỏi sẽ phát triển các trang web phù hợp với hầu hết các kích cỡ màn hình. Bố cục được tối ưu hóa hiện tại cho các trang web hiện tại là 1024 x 768 pixel.

Đề xuất cách khắc phục:

Thật khó và hầu như không thể phục vụ thiết kế phù hợp với mọi độ phân giải, đặc biệt khi khách truy cập đang lướt web từ điện thoại di động và netbook, nhưng chúng ta có thể có được một ý tưởng sơ bộ về độ phân giải màn hình được sử dụng thông thường với những cách sau:

Kiểm tra thống kê của bạn – Các dịch vụ phân tích như Google Analytics cung cấp cho bạn thông tin về độ phân giải màn hình mà họ đang sử dụng. Đây là những thông tin hữu ích mà bạn nên biết trước khi bắt đầu sửa đổi tiếp theo của mình.

W3 Schools Browser Stats – W3 Schools cung cấp danh sách rõ ràng về trình duyệt phổ biến nhất được sử dụng bởi cư dân mạng và sắp xếp chúng theo mức độ phổ biến. Có những thống kê thú vị và quan trọng khác nữa.

Thiết kế web với quá nhiều phông chữ

Khi bạn bắt đầu xây dựng trang web và duyệt qua tất cả các tùy chọn phông chữ, rất khó để chống lại sự cám dỗ để sử dụng năm hoặc sáu phông chữ khác nhau hoặc thậm chí tải lên của riêng bạn .

Thiết kế giao diện web quá nhiều phông chữ

Với tất cả các lựa chọn tuyệt vời trong Wix Editor, chúng tôi hiểu rằng thật khó để chống lại việc sử dụng một bộ các phông chữ, nhưng người đọc của bạn sẽ cảm ơn bạn nếu bạn chỉ cần hai hoặc ba.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một phông chữ đậm hoặc fancy cho tiêu đề của bạn và một, thứ hai dễ đọc chữ cho phần lớn nội dung của bạn. Chỉ cần đảm bảo không sử dụng phông chữ quá nhỏ và tránh xa bất cứ thứ gì quá quyến rũ để giải mã.

Đề xuất cách khắc phục:

Sử dụng hai hoặc ba phông chữ trên trang web của bạn dễ đọc và phù hợp với nhãn hiệu của bạn; chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Sans Serif Fonts.

Thiết kế hình ảnh trên web xấu

Điều quan trọng là hiển thị màu sắc thật của bạn trên trang web của bạn và sử dụng ảnh của riêng bạn là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

Tính xác thực là chìa khóa: đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng các bức ảnh của mình qua hình ảnh chứng khoán. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bạn muốn nhìn chuyên nghiệp.

Hình ảnh bị mờ, không chú trọng hoặc giống như ảnh chụp nhanh được chụp bằng điện thoại của bạn bà sẽ giúp du khách có ấn tượng rằng bạn không phải là doanh nghiệp nghiêm túc. Tin vui là ngay cả một người nghiệp dư cũng có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời để bạn không phải thuê một nhiếp ảnh gia.

Đề xuất cách khắc phục:

Sử dụng hình ảnh xác thực trông chuyên nghiệp! Đầu tư thời gian (hoặc tiền) để có được hình ảnh tuyệt vời về sản phẩm, mặt tiền của bạn và các thành viên trong nhóm của bạn.