Những sai lầm khi thiết kế tờ rơi brochure cần tránh mắc phải

Không có gì bí mật rằng mấu chốt của bất kỳ doanh nghiệp thành công nào là bằng cách tiếp cận người tiêu dùng trực tiếp và hiệu quả. Tiếp thị này có thể có hình dạng khác nhau và các hình thức.

Trong số các phương tiện phổ biến nhất để tiếp cận người tiêu dùng là thông qua thiết kế brochure. Nếu thực hiện đúng, các tài liệu quảng cáo có thể mang lại nhiều hơn bán hàng và yêu cầu từ người mua

Bạn không cần phải là một nhà thiết kế chuyên nghiệp để tạo ra một mẫu thiết kế tờ rơi đẹp nhưng nhất thiết phải tránh những sai lầm khi thiết kế tờ rơi sau:

Bố cục thiết kế brochure khó hiểu, lôn xộn

Thiết kế là về hướng mắt nhìn của người xem đến nơi bạn muốn họ nhìn. Nếu tài liệu quảng cáo của bạn là phấn đầy đủ các hộp văn bản ngẫu nhiên và đồ họa của tất cả các hình dạng và kích cỡ, nội dung của bạn chắc chắn sẽ trông hỗn độn hơn là tổ chức.

Sai lầm khi thiết kế bố cục brochure tờ rơi lộn xộn

Không có gì là tồi tệ hơn một cuốn sách tờ rơi mỏng khó hiểu và không hấp dẫn. Chẳng hạn, mỗi lần bạn đi bộ quanh một thành phố lớn, mỗi khi bạn đi bộ xung quanh một thành phố lớn, các tài liệu quảng cáo cho vô số doanh nghiệp đều bị đẩy vào khuôn mặt của bạn và chúng dễ dàng bỏ qua.

Người đọc dễ dàng bị choáng ngợp khi họ không biết phải nhìn ở đâu, vì vậy điều quan trọng là bố cục của bạn có ý nghĩa với nội dung của bạn.

Hãy nhớ rằng, ít hơn là nhiều hơn nữa. Sử dụng rất nhiều không gian trắng để chia nhỏ các phần của văn bản để làm cho tài liệu của bạn skimmable.

Mặc dù việc thu thập thông tin trên mỗi trang rất hấp dẫn, nhưng một bố cục bận rộn sẽ khó thu hút khán giả của bạn. Giữ nó nhẹ nhàng và đơn giản.

Phông chữ làm sao lãng nội dung tờ rơi

Lựa chọn phông chữ sẽ làm hoặc phá vỡ tài liệu của bạn. Có một số điều bạn nên lưu ý khi thực hiện lựa chọn của mình:

  • Chọn phông chữ có thể đọc được. Nội dung của bạn tốt như thế nào nếu không ai có thể đọc nó? Chỉ đạo rõ ràng các phông chữ viết tay hoặc kịch bản. Nếu bạn phải liếc để đọc nó hoặc đấu tranh để giải mã một lá thư từ người khác, đó có lẽ không phải là sự lựa chọn tốt nhất.
  • Hạn chế sự lựa chọn của bạn cho hai lựa chọn phông mà bổ sung cho nhau. Sử dụng nhiều phông chữ không có lưới tốt thẩm mỹ sẽ bắt đầu trông cheesy hơn thiết kế hiểu biết. Mặc dù các phông chữ của bạn tương phản nhau, chúng không bao giờ mâu thuẫn. Nói cách khác, nó không bao giờ là một ý tưởng tốt để sử dụng Times New Roman và Comic Sans trong cùng một tài liệu.
  • Không được sử dụng quá nhiều kích thước phông chữ và giới hạn bản thân mình với bốn kích cỡ tiêu chuẩn. Hầu hết các nhà xuất bản máy tính để bàn đều có các lựa chọn kích cỡ được cài đặt trước với các tùy chọn như Tiêu đề 1, Tiêu đề 2, Tiêu đề 3 và Văn bản cơ thể. Sử dụng những điều này để giúp bạn giữ được tổ chức và phù hợp với kích thước phông chữ của bạn. Mặc dù có thể khiến các khối văn bản riêng lẻ nhỏ hơn hoặc lớn hơn tùy thuộc vào không gian bạn cần để điền; bạn sẽ muốn duy trì tính nhất quán.

Bạn phải phân biệt các tiêu đề từ nội dung cơ thể, nhưng không sử dụng quá nhiều phông chữ cho mục đích đó. Khi bạn sử dụng quá nhiều phông chữ, nó sẽ tạo ra sự lộn xộn và thiết kế brochure của bạn trông không chuyên nghiệp. Bạn nên sử dụng hai phông chữ khác nhau tối đa.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các kiểu phông khác nhau như chữ đậm và đậm để làm nổi bật các phần quan trọng của nội dung văn bản nhất là khi thiết kế tờ rơi brochure bất động sản chung cư

Hình ảnh chất lượng thiết kế brochure kém, không tốt

Tài liệu giới thiệu cung cấp rất nhiều thông tin, vì vậy điều quan trọng là sử dụng hình ảnh để nâng cao sự hiểu biết của người xem. Làm rõ thông điệp của bạn với các ảnh hoặc biểu tượng quyến rũ phù hợp với nội dung của bạn.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận với lựa chọn của bạn. Không sử dụng ảnh cổ điển cheesy hoặc hình ảnh có độ phân giải thấp. Tránh các ảnh in có điểm ảnh hoặc mờ trong khi chọn hình ảnh phản chiếu với khán giả mong muốn của bạn. Mục đích của những hình ảnh này là để làm nổi bật những từ ngữ, không làm sao lãng hoặc xung đột với chúng.

Khi tạo tài liệu quảng cáo có thể có khuynh hướng sử dụng ảnh bất kể sự phù hợp của việc đưa chúng vào. Như đã nêu ở trên, mọi thứ nên có một nơi và một mục đích để ở đó. Điều này đúng đối với ảnh. Các bức ảnh bạn sử dụng nên làm tăng tin nhắn của bạn và được đặt để có hiệu quả tối ưu.

Bạn có thể muốn xem xét lánh xa bất kỳ áp lực nào để bao gồm các bức ảnh và khám phá các tùy chọn tối giản của việc sử dụng văn bản được bố trí tốt và được thiết kế tốt

Hình ảnh thương hiệu không liên kết, logic trong tờ rơi

Tài liệu quảng cáo đóng vai trò là một miếng thương hiệu mạnh mẽ, vì vậy thiết kế phù hợp với các yếu tố thương hiệu hiện tại của bạn. Kết hợp các phông chữ, biểu trưng và màu sắc giống nhau được sử dụng trên trang web của bạn cũng như các tài liệu tiếp thị khác.

Sai lầm khi sử dụng hình ảnh thiết kế brochure tờ rơi kém chất lượng

Bạn nên suy nghĩ về cuốn sách brochure của bạn như là một dãy sự kiện, mỗi bước dẫn hữu cơ và logic đến kế tiếp, và cuối cùng đến mục tiêu cuối cùng. Để tránh một cuốn sách nhỏ không mục đích và lang thang, bạn nên tạo ra một phác thảo để tổ chức ý tưởng của bạn.

Không thay đổi hoặc thay đổi mạnh mẽ các yếu tố này. Đối tượng của bạn cần phải dễ dàng nhận ra phần này như là công ty của bạn.

Hãy tưởng tượng nếu nhà thiết kế brochure của Coca-Cola thay thế màu đỏ chữ ký bằng một màu tím điện. Bạn có nghĩ người đọc sẽ hơi bối rối không?

Chắc chắn! Đối tượng của thiết kế là củng cố và quảng bá thương hiệu của bạn, vì vậy tốt nhất là không tạo ra một thông điệp mâu thuẫn.